Những sự cố thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục tại nhà hiệu quả.

Hiện nay tủ lạnh electrolux là một thiết bị được khá nhiều người tin dùng, chúng có thể  giúp ta bảo quản được thức ăn để tránh bị ôi thiu, hay các loại rau củ quả có thể tươi hơn. Các bạn cũng biết dù cái gì chúng ta sử dụng cũng gặp phải tình trạng hỏng hóc, Vì vậy chiếc tủ lạnh electrolux cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ không thể tránh khỏi được những sự cố như tủ lạnh không lạnh, hay có mùi hôi, hay lúc hoạt động lúc không.

Sau đây chuyên gia sửa tủ lạnh electrolux sẽ chỉ ra những lỗi mà tủ lạnh thường hay gặp. Và cách khắc phục tại nhà hiệu quả.

Những lỗi thường gặp của tủ lạnh và cách khắc phục

 1 . Tủ Lạnh phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng

Trong quý trình sử dụng mà bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể tự xử lý được bằng cách kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân bằng bốn góc chưa, hay là xem khu vực bạn kê tủ lạnh có bị nghiêng hay dốc về hướng nào không. Nếu bị như vậy bạn chỉ cần kê  lại  là chiếc tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động êm ái ngay

 

sửa tủ lạnh electrolux

2 . Xuất hiện hơi nước bám bên ngoài và bên trong của tủ lạnh

Sự xuất hiện hơi nước bám bên ngoài của tủ hay trong. Đó là sự ngưng tụ hơi nước khi độ ẩm cao hoặc do không khí trong nhà không tốt.

Khi bạn gặp trương hợp này bạn hãy kiểm tra kỹ xem cửa tủ đã đóng kín chữa? Tủ lạnh có mở thường xuyên không hay là trong quá trình sử dụng để cửa tủ mở quá lâu. Kiểm tra xem trong tủ có để quá nhiều thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh  không. Nếu như trong quá trình kiểm tra mà bạn thấy điều gì bất thường. Thì hãy liên hệ ngay đến cơ sở sửa tủ lạnh electrolux gần nhất được nhờ sự giúp đỡ.

3 . Đèn của tủ lạnh không sáng

Nếu như trường hợp bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không phát sáng. Thì bạn hãy kiểm tra xem phích cắm điện của tủ lạng có bị tuột không. Nếu thấy tủ lạnh vẫn chạy ổn định. Thì có thể do bị nút công tắc phía trong tủ lạnh bị kẹt hay do bóng đèn bị cháy. Như vậy bạn cần phải nhờ đến trung tâm bảo dưỡng tủ lạnh electrolux để được nhân viên đến thay thế.

sửa tủ lạnh electrolux

4 . Miếng đệm của cửa tủ lạnh không chặt

Nếu như cửa tủ lạnh mà không được đóng kín sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị thoát nhiệt như vậy tủ lạnh sẽ không thể giữ được nhiệt ổn định vì vậy sẽ không thể bảo quản được thức ăn hay rau củ quả một cách tốt nhất được. khi bạn gặp tính trạng này bạn hãy kiểm tra miếng viền cao su( miếng đệm bít) ở cánh của tủ lạnh của mình. Vì miếng đệm bít này là miếng đệm có thể ngăn chặn được nhiệt độ trong tủ không thoát ra ngoài . vậy để kiểm tra miếng đệm một cách tốt nhất ta nên kẹp một tờ giấy ở giữa cánh của và đóng của lại. Sau khi kẹp xong bạn hãy thử kéo tờ giấy đó ra nếu như thấy lỏng lẻo và dễ rút ra thì  đó là dấu báo rằng miếng bít của bạn đang bị hỏng và cần thay. Trong trường hợp này tốt nhất ta nên tìm cơ sở sửa tủ lạnh electrolux để nhờ họ đến thay thể miếng bít cho mình

sửa tủ lạnh electrolux

5 . Tủ không làm lạnh được

Trong quá trình sử dụng bạn đã lưu trữ quá nhiều thực phẩm. Hay là vị trí núm công tắc rơle đặt không thích hợp. Dẫn đến tủ lạnh kém mát. Lúc này bạn cần phải điều chính lại rơle sang một mức cao hơn. Và sắp xếp lại các thực phẩn trong tủ một cách hợp lý tránh tình trạng quá tải cho tủ lạnh. Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh kém lạnh. Có thể do tủ lạnh của bạn sử dụng lâu ngày chưa được bảo dưỡng dẫn đến tình trạng xì gas hoặc hết gas. Nếu như vậy bạn cần gọi đến đến trung tâm sửa tủ lạnh electrolux . Để được nhân viên kỹ thuật đến nạp gas cho tủ lạnh của bạn.

sửa tủ lạnh electrolux

6 . Ngăn lạnh làm đông chậm

Việc tủ lạnh của bạn làm đá hay làm đông thức ăn bây giờ mất rất nhiều thời gian so với trước. Có thể do bạn đã để các khay đựng đá che mất lỗ thổi gió của tủ lạnh.

Vậy bạn cần sắp xếp lại các khay đá sao cho phù hợp và tiến hành xả tuyết cho máy.

 

sửa tủ lạnh electrolux

7 . Thực phẩm ở ngăn dưới bị đông tuyết

Việc bạn để thực phẩm ở ngăn dưới và bị đóng tuyết. Có thể là do bạn đã để thực ăn quá sát với giàn lạnh. Hoặc tủ lạnh của bạn đang hoạt động với nhiệt độ quá thấp. Khi gặp phải trường hợp này lời khuyên tốt nhất của chúng tôi cho bạn là. Nên bọc kỹ thức ăn lại và kiểm tra mức lạnh của tủ đang chạy ở mức cao nhất hay không

8 . Đáy tủ lạnh bị rò rỉ nước

 Nguyên nhân của hiện tượng bị dò rỉ nước này có thể là do ống dẫn nước xả tuyết bị tắc. Vì vậy bạn có thể tự minhg tháo ống  dẫn ra và vệ sinh sạch bụi bẩn. Nếu như bạn không tự tin mình có thể làm được thì có thể. Nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên sửa tủ lạnh electrolux có kỹ thuật về bảo dưỡng tủ lạnh

 

sửa tủ lạnh electrolux

9 . Tủ lạnh có hiện tượng tê giật khi chạm vào

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do tủ lạnh của bạn bị hở điện. Hoặc khi bạn bạn vào tủ lạnh trong tình trạng tay ướt. Vì vậy để sửa  lỗi này bạn chỉ cần nối đầu dây mát ở đằng sau của tủ lại là được.

10 . Tủ lạnh có mùi hôi khó chịu mỗi khi mở tủ

Hiện tượng tủ có mùi hôi có thể là do khi bạn để thức ăn đã không đậy kín. Hoặc máng nước phía sua của tủ bị bẩn có suất hiện nấm mốc gây mùi. Để có thể thoát khỏi mùi hôi này bạn chỉ cần lau dọn lại tủ. Sắp xếp thực phẩm trong tủ sao cho ngăn lắp. Ngoài ra bạn có thể mở tủ và đặt lát chanh hay ít chè xanh vào tủ. Để có thể ngăn và khử mùi hiệu quả.

sửa tủ lạnh electrolux

Trên đây là một số nguyên nhân và cách tự khắc phục tại nhà hiệu quả các lỗi của tủ lạnh electrolux. Vậy nếu trong quá trình vệ sinh khắc phục. Bạn có cần hỗ trợ vui lòng liên hệ đến trung tâm sửa tủ lạnh electrolux của chúng tôi. Để được nhân viên tư vấn và đến tận nhà hỗ trợ.

Chúc quý khách thành công!