Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh electrolux tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Các bạn cũng đã biết tủ lạnh là một thiết bị điện lạnh. Có thể giúp ta bảo quản được thức ăn, đồ uống, các loải rau củ quả lâu hơn. Những nếu sau một thời gian sử dụng bạn không vệ sinh lau chùi tủ lạnh định kỳ. Sẽ thấy có mùi thức hôi của thức ăn khi mở tủ ra và đáy của tủ lạnh có hiện tượng đóng đá từ nước rỉ của thức ăn tươi sống. Gây ôi nhiễm trong tủ lạnh. Hoặc là lâu ngày không bảo dưỡng tủ lạnh electrolux định kỳ, có thể khiến tủ lạnh bị hao hụt gas dẫn đến việc làm lạnh bị kém. Vì vậy đây chính lúc bạn nên bắt tay vào việc lau chùi bảo dưỡng chiếc tủ lạnh của mình. Sau đây chuyên gia sửa tủ lạnh electrolux tại hà nội sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà một cách nhanh chóng hiệu quả.

Thường thì vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh electrolux được chia 2 phần.

Phần 1:  Vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà qua 4 bước dưới đây

B1 . Bạn hãy đảm bảo chiếc tủ lạnh của bạn đã ngược ngắt điện, để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Khi ngắt điện xong. Bạn lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ ra (nếu có) và mở rộng hết hai cánh của tủ lạnh để một lúc cho đá tan hết.

B2 . Bạn lấy xà phòng bông rồi về sinh lâu dọn tủ cho sạch. Vệ sinh xong ban lấy khăn rồi lau khô cho tủ. Rồi mở rộng tủ ra để tủ thông thoáng.

B3 . Bạn lấy một chút thuốc tẩy diệt khuẩn để lau rang cửa tủ. thường thì vi khuẩn sẽ bám ở rang của cử tủ nhiều nhất nên bạn chú ý vệ sinh thật kỹ chỗ này.

B4 . Cuối cùng khi hoạt động lại bạn lấy một ít chè tươi hay vỏ cam để khử mùi hôi cho tủ lạnh.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ ở bên trong tủ lạnh. Bạn  đừng vội vã để thức ăn vào mà hãy kéo tủ lạnh ra và quay mặt lưng của tủ lạnh ra và vệ sinh

Phần 2 . Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh và kiểm tra nguồn điện

B1. Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn mạng nhện bám vào tủ lạnh

 + Đầu tiên là vệ sinh block và các vị trí gần block của tủ lạnh

 + Kiểm tra lại đường điện của tủ lạnh xem có bị đứt do chuột cắn không.

B2 . Kiểm tra giàn nóng và giàn lạnh của tủ lạnh xem có bị rò rỉ hay không bằng cách bạn lấy một ít bọt xà phòng và bôi vào chỗ bạn cần dò rồi quan sát xem có bị sủi bọt không? . Nếu như có hiện tượng xủi bọt thì bạn nên báo cho trung tâm sửa tủ lạnh electrolux gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

B3 .  Kiểm tra gas của tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường.

Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong bạn hãy cắm điện cho tủ lạnh hoạt động. Vặn lại nút điều chỉnh các ngăn lại sao cho phù hợp. Khi hoạt động bạn có nge thấy tiếng ì ì. Đó là tiếng của kêu của block do chua đủ nhiệt độ. Sau một thời gian hoạt động. Nhiệt độ trong tủ đã đạt mức như ban đầu ta thiết lập thì lúc này block sẽ nghỉ. Và từ đó trở đi block sẽ hoạt động êm ái hơn. Trong trường hợp block của tủ lạnh hoạt động liên tục với mà lại ít lạnh . Lúc đó bạn cần gọi ngay đến các dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux gần nhất để được nạp gas để đảm bảo hoạt động cho tủ lạnh.

Lợi ích của việc vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

 - Giúp tủ hoạt động tốt và ổn định

 - Khi tủ hoạt động ổn định điều đó sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm trong tủ của bạn

 - Tiết kiệm điện hơn do block không phải hoạt động liên tục

Vâỵ bất cứ khi nào quý khách muốn nạp gas tủ lạnh electrolux . Hay là vệ sinh, sửa tủ lạnh electrolux vui lòng liên hệ đến trambaohanhelectrolux của chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất.

Hotline: 0901.680.682