Nguyên nhân và cách khách phục tủ lạnh có mùi hôi

Tại sao tủ lạnh lại có mùi hôi và làm cách nào để có thể khắc phục được tình trạng đó? Để có thể biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện một mùi hôi khó khó chịu mỗi khi bạn mở tủ. Nếu như bạn không sớm tìm cách để khắc phục như vậy sẽ làm làm tuổi thọ của tủ lạnh cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Vậy làm cách nào để có thể thể khắc phục được mùi hôi của tủ lạnh? Hãy cùng chuyên gia sửa tủ lạnh electrolux của trạm bảo hanh của chúng tôi cùng tìm hiểu nguyên nhân và cũng như đưa ra cách khách phục mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả nhé

tủ lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh có mùi hôi?

sửa tủ lạnh electrolux có mùi hôi

Do Thực phẩm bị hỏng

Khi thực phầm bị hỏng trong tủ lạnh sẽ tạo ra một mùi hôi rất khó chịu. Ví dụ như khi bạn để thịt chưa nấu chín vào tủ lạnh quá lâu cúng như là quá hạn sử dụng của nó. Hoặc có thể là do mất điện làm tủ lạnh không đủ nhiệt để có thể bảo quản được thịt dẫn đến thịt bị hỏng.

Vì vậy mà bạn hãy sử dụng những sản phẩm trước khi chúng hỏng và kiểm tra tủ thường xuyên để xem có thực phẩm nào sắp hết hạn cũng như có khả năng hỏng không để loại bỏ. Sauk hi loại bỏ xong thì bạn hãy lau dọn và đặt vào đó một hộp bột baking soda vào tủ để giúp tủ loại bỏ được mùi hôi ngày nào.

Do Chất lỏng bị đổ ra

Khu vực bên dưới cua chúng lạnh cũng là một nguồn gốc phổ biến của mùi hôi. Bởi vì chất lỏng của thực phẩm có thể vẫn còn sót ở đó sau khi chúng bị đỏ ra. Do việc di chuyển tủ lạnh để xử lý loại bỏ chất lỏng bị đổ khá khó khăn Vì thì thể bạn chỉ có thể dọn dẹp được một phần nào đó. Những chiếc quạt ở dưới tủ lạnh cũng có thể làm cho vấn đề nghiêm trọng. Vì thế khi mà bạn không thể nào tìm ra được nguyên nhân nguồn gốc của mùi hôi thì theo tôi bạn hãy di chuyển tủ lạnh ra khỏi vị tró của nó để có thể kiểm tra được một cách triệt để.

Nấm mốc

Việc tủ lạnh có nấm mốc đôi khi cũng có thể tạo ra mùi hôi cho tủ lạnh. ví dụ như đường ống dẫn nước bị hở  như vậy sẽ làm giải phóng hơi nước vào phòng khiến cho nấm mốc được hình thành.

Một khi bạn đã xác định được nấm mốc là nguyên nhân chính của mùi hôi . Thì bạn tìm phương án giải quyết ngay để có thể ngăn chặn được sự phát triển của chúng. Và kiểm tra nguồn gốc của việc rò rỉ hơi nước để khắc phục. Bạn có thể sử dụng thuốc tấy oxi già đẻ có thể diệt nấm mốc.

Hướng dẫn khử mùi hôi trong tủ lạnh

Sử dụng Cà phê hút mùi hôi

sửa tủ lạnh electrolux có mùi hôi

Đặc tính của cà phê là có khả năng hút mùi hôi rất mạnh. Vì thế mà bạn chỉ cần lấy một ít bột cà phê cho vào những chiếc chén nhỏ. Và đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt sua 1 ngày sử dụng

Sử dụng Than củi

tủ lạnh có mùi hôi

Nguyên liệu này rất dễ dàng có thể mua được ở trong các khu trợ. Bạn chỉ cần mua một ít than củi về và nghiền nhỏ ra rồi để vào miếng vải nhỏ và đặt vào trong tủ lạnh. Như Vậy sẽ giúp tủ có thể giảm bớt được mùi hôi.

Dùng giấm ăn

tủ lạnh có mùi hôi

Sử dụng giám ăn để khử mùi khá là đơn giản. Bạn chỉ cần cho một chút giấm ăn vào trong 1 cái chén thủy tinh và đặt vào trong tủ. Và hãy thay giấm hàng ngày để có thể nhanh chóng loại được mùi hôi

Khử mùi tanh tủ lạnh bằng vỏ quýt

tủ lạnh có mùi hôi

Việc sử dụng vỏ quýt để khử mùi tanh cũng như mùi hôi trong tủ lạnh khá là hiệu quả. Và được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần lấy vỏ của 4 quá quýt tươi rồi đem đi rửa sạch và để vào trong tủ. Sau 3 ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ ràng.

Nếu như tủ của bạn có mùi hôi mà không phải do các nguyên nhân trên đây. Thì bạn hãy liên hệ đến trạm bảo hành của chúng tôi. Để được thợ sửa tủ lạnh electrolux đến kiểm tra và bảo dưỡng cho bạn.

>>Xem Thêm: Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh electrolux tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Chúc bạn thành công!